TOP

Mật ong hoa tràm U Minh Cà Mau

Nếu du khách đã từng ghé thăm vùng đất tận cùng của bản đồ Việt Nam, đất U Minh Cà Mau thì chắc không thể nào bỏ qua dặc sản nổi tiếng, đó là mật ong hoa tràm. Loại mật ong này ngoài công dụng chữa bệnh thì còn bồi bổ sức khỏe mỗi ngày. Để lấy được những giọt mật ong hoa tràm nguyên chất thì đòi hỏi sự công phu và khéo léo của những người thợ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin thiết thực nhất đến các du khách cung như bạn đọc gần xa quan tâm về loại đặc sản này.

Đặc sản mật ong hoa tràm U Minh Cà Mau từ lâu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng
Đặc sản mật ong hoa tràm U Minh Cà Mau từ lâu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng

Đặc sản mật ong hoa tràm U Minh Cà Mau như thế nào?
Đến với đất Cà Mau, chắc không ai không biết đến rừng tràm U Minh. Rừng tràm U Minh Cà Mau nở hoa vào mùa hanh khô, hoa tràm trắng xóa, hương ngan ngát quyến rũ ong từ các nơi khác kéo về hút mật. Kéo theo đó là các người thợ săn mật ong hoa tràm cụng đã đứng gác kèo trước khi mùa hoa tràm nở, thường vào khoảng tháng 10-11 âm lịch hàng năm. Loại mật ong U Minh này mang hương vị đặc biệt của hoa tràm nổi tiếng. Loại mật ong hoa tràm U Minh được lấy bằng phương pháp thủ công nên hương thơm và vị ngọt của mật ong hoàn toàn được giữ nguyên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Mật ong hoa tràm có nhiều công dụng bổ ích
Mật ong hoa tràm có nhiều công dụng bổ ích

Điều gì làm nên thương hiệu mật ong hoa tràm U Minh Cà Mau?
– Mật ong có mùi thơm rất đặc trưng của hoa tràm dịu nhẹ, nếu bạn để khoảng 2,3 tháng thì mật sẽ có mùi hơi hắc.
– Mật ong có vị ngọt nhẹ, thanh không gắt, có màu trong và vàng nếu để lâu năm sẽ chuyển sang màu vàng sậm.
– Chất lượng của mật ong hoa tràm là tốt nhất vì vậy mật ong hoa tràm rừng U Minh luôn có giá rất cao trên thị trường.

– Tác dụng của mật hoa tràm là rất tốt, có thể kể đến chữacác bệnh như trị đau bao tử và viêm loét dạ dày hiệu quả hơn các loại thuốc hay mật khác, mặt khác mật ong rừng hoa tràm có tính sát khuẩn rất cao nên dùng để chữa trị các vết thương lở loét, ngoài ra, mật ong hoa tràm còn là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mỗi người.
– Sử dụng mật ong hoa tràm rừng U Minh chính hiệu nguyên chất sẽ giúp cho sức khỏe của bạn được cải thiện một cách đáng kể.

Mật ong hoa tràm là một đặc sản không thể bỏ qua khi đến với vùng đất U Minh Cà Mau
Mật ong hoa tràm là một đặc sản không thể bỏ qua khi đến với vùng đất U Minh Cà Mau

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin tuyệt vời nhất và đừng bỏ qua loại đặc sản – Mật ong hoa tràm này mỗi khi đến đất U Minh, Cà Mau nhé!